Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Theo chia sẻ cảu báo Dân Trí: Trước nhiều chỉ trích, bôi nhọ từ sau video ghi cảnh hút thuốc phát tán trên mạng, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kì Duyên đã ủy quyền cho  luật sư Nguyễn Thành Công để bảo vệ danh dự và hình ảnh của cô trước dư luận.

Luật sư Nguyễn Thành Công – Công ty Đông Phương luật - cho biết, đã xác định được một số cá nhân, trang thông tin điện tử đăng thông tin sai sự thật, hình ảnh chưa được cho phép gây tổn thất tinh thần và thiệt hại quyền lợi của Kỳ Duyên, gia đình và những người liên quan đến cô thời gian qua. Ông đang lập vi bằng, thu thập chứng cứ trên những trang cá nhân và diễn đàn này làm cơ sở bảo vệ quyền, lợi ích cho thân chủ.

Theo luật sư Công, ngoài clip hút thuốc lá được đăng lên mạng mới đây, còn nhiều thông tin sai sự thật, vu khống người đẹp mua giải, quan hệ với đại gia và dùng tiền đó để chạy vào học các trường… gây ảnh hưởng rất lớn đến cô, gia đình, nhà trường và ban tổ chức cuộc thi hoa hậu.

"Việc đăng những thông tin như vậy đã có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác. Nếu người nói không có chứng cứ thì còn cấu thành tội Vu khống. Cụ thể cá nhân, trang mạng nào đăng những thông sai sự thật này, chúng tôi đã xác định được chính xác thông qua nick name người đăng nhập", luật sư nói và cho biết trước mắt sẽ liên hệ với họ để yêu cầu gỡ, không phát tán thông tin.

"Nếu họ không chấp hành, chúng tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp bằng biện pháp xử lý hành chính, kiện dân sự bồi thường thiệt hại hoặc tố cáo công an xử lý hình sự", ông Công cho hay.

Luật sư bảo vệ Hoa hậu Kỳ Duyên lên tiếng trước những scandal

Trong không gian được ngăn cách bởi vách ngăn di động của quán cà phê Hoa Hậu Kì Duyên đang vui vẻ nói chuyện

Người bảo vệ Hoa hậu Kỳ Duyên cho rằng, Điều 31 Bộ luật Dân sự quy định về quyền của cá nhân, công dân đối với hình ảnh của mình. "Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý... và nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh". Do vậy, việc đăng hình ảnh của Kỳ Duyên lên mạng khi chưa xin phép, được sự đồng ý của chủ nhân "đã là vi phạm pháp luật".

Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu khi còn rất trẻ, hiện cô mới hơn 20 tuổi. Bản thân người đẹp đã nhận thấy sai sót trong việc có những hành động bột phát, thể hiện cá tính một cách quá đà như việc hút thuốc và đã xin lỗi khán giả. Tuy nhiên, việc đưa, phát tán những hình ảnh không đẹp của cô lên mạng cũng là không đúng.

"Người đăng clip cô hút thuốc cho rằng nơi cô ngồi có phụ nữ mang thai, thuộc khu vực công cộng... Tuy nhiên, theo xác minh với chủ quán cà phê thì đó là khu vực được phép hút thuốc theo nội quy của quán", luật sư cho hay.

Đối với việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, theo luật sư Công, việc này đã được pháp luật quy định rất rõ trong Nghị định 72/2013 của Chính phủ. Trong đó, cấm các hành vi: đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

"Về việc cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng, văn bản này cũng quy định người sử dụng dịch vụ mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội, phát tán thông tin qua đường liên kết trực tiếp do mình thiết lập. Trong khi đó, nhiều cá nhân, trang tin đã đăng, chia sẻ lại những nội dung chưa được kiểm chứng", luật sư Công nói. Những hành vi này có thể bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Liên quan đến việc hình ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên từng bị một đơn vị sử dụng và đăng trên trang web khiêu dâm của Nhật Bản, luật sư Công cho hay, ông mới được thuê để giúp cô bảo vệ hình ảnh, quyền lợi cũng như xử lý sự cố, khủng khoảng. Hiện, ông đang tập trung giải quyết những vấn đề cụ thể trước mắt. Vụ việc xảy ra đối với trang mạng của Nhật ông sẽ nghiên cứu và sẽ có biện pháp giải quyết trong thời gian tới.

Hôm 11/7, mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê ở Hà Nội. Trong đó, người đẹp ngồi hút thuốc, nói chuyện cùng bạn nhưng nhanh chóng giấu điếu thuốc khi phát hiện có người ghi hình lén.

"Duyên xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng", hoa hậu giãi bày trên trang cá nhân.

Ngoài scandal hút thuốc, Kỳ Duyên còn gây mất cảm tình vì hay trễ giờ trong các sự kiện. Bản thân Hoa hậu cũng thấy xấu hổ và từng hứa cố gắng sửa đổi.

Bình Nguyên

Giới thiệu 

Công ty Luật Nhân Dân thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật độc lập, đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam, được các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng pháp lý.

Đọc thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

 Tư vấn hoàn toàn miễn phí

ĐT: 02462.587.666

Hotline: 0966.498.666

Địa chỉ liên hệ

ĐOÀN LUÂT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN

Địa chỉ: Số 16 - ngõ 84 - Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm bị bắt giam hoa ...

Theo Dân trí: Sau 3 năm bị bắt tạm giam 8h sáng nay trong ...

Tìm hiểu quy trình giải ...

Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai ...

Những chính sách quan ...

Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, ...

Đổi số chứng minh nhân dân ...

Chưa nói đến chuyện cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu ...

Bắt tạm giam Vũ Ngọc ...

Theo Dân trí đưa tin các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối ...

Những quy định mới của Nhà ...

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 trong đó ...

Scroll to top