Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Theo xu hướng phát triển chung của xã hội, các kiểu văn phòng làm việc ngày nay cũng đi theo hướng hiện đại hóa. Theo đó, thiết kế văn phòng sẽ mang tính đặc trưng, bản sắc của doanh nghiệp, nhất là với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Việc thành lập một công ty cần rất nhiều yếu tố: Điều kiện thành lập công ty; Vốn cần có để thành lập công ty; Định hướng phát triển của một công ty; Những khó khăn khi thành lập công ty.... Trong đó có một yếu tố quan trọng đó là cơ sở vật chất, văn phòng để công ty đó hoạt động. Kèm theo đó là việc thiết kế không gian để nhân viên trong công ty hoạt động, làm việc hàng ngày. Những công ty startup, hay nguồn vốn ít, có thể họ sẽ chọn thuê những mặt bằng nho nhỏ, hay sử dụng nhà ở để hoạt động. Tuy nhiên mô hình chung của những không gian đó đều nằm trong những kiểu văn phòng dưới đây.

Các kiểu văn phòng làm việc đang thịnh hành hiện nay có thể kể đến như:

1. Kiểu văn phòng mở

Kiểu thiết kế văn phòng mở được hiểu là dạng văn phòng được thiết kế theo hướng hiện đại với không gian mang tính mở. Không gian văn phòng được phá vỡ ngăn cách giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Những bức tường trong văn phòng bị loại bỏ, hoặc thay thế bằng vách ngăn lửng, giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đây là một trong những hướng thiết kế mới được nội thất Hòa Phát đưa vào mảng thiết kế gần đây.

Trong một môi trường văn phòng mở sẽ không có phòng ốc riêng biệt mà thay vào đó các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Đôi khi sử dụng những tấm panel hoặc các vách ngăn lửng để phân tách từng không gian. Nhân viên làm việc trong văn phòng mở là sự riêng tư nhỏ trong một không gian chung rộng lớn.

Việc lượt bỏ những bức tường trong thiết kế văn phòng theo hướng mở giúp cho nhân viên được làm việc trong một không gian chung, họ dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn. Việc sinh hoạt, làm việc trong cùng một không gian không chỉ tạo ra cảm giác thân thiết giữa nhân viên còn giúp tăng tính hiệu quả trong việc trao đổi thông tin khi làm việc nhóm. Điều này không chỉ gắn kết cả tập thể với nhau mà còn giúp tiết kiệm thời gian đi lại khi cần có việc trao đổi.

Tuy không có không gian làm việc riêng tư kín mít như những văn phòng bình thường, nhưng với thiết kế không gian làm việc mở, các nhân viên vẫn có không gian riêng nhỏ để họ tập trung làm việc mà không bị các yếu tố xung quanh cản trở. Thiết kế các vách ngăn lửng là là kiểu thiết kế nội thất văn phòng thường thấy của kiểu văn phòng này.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng mở còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí gắn liền với xây dựng, tiện ích và thiết bị văn phòng.

Một không gian làm việc chung rộng lớn đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí xây dựng các bức tường ngăn cách vừa tốn kém vừa nặng nề, tiết kiệm được thời gian và vật liệu thi công.

Không gian làm việc hung duy nhất có thể tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh và đèn điện nhờ vào việc sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các doanh nghiệp còn tiết kiệm đầu tư trang thiết bị khi thuê văn phòng, vì không gian mở giúp tăng việc chia sẻ cùng sử dụng chung trang thiết bị như máy in, máy photo, bấm kim.

Ngoài ra không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự. Đây là một trong các kiểu văn phòng hiện đại được áp dụng nhiều tại các doanh nghiệp hiện nay, vừa đẹp lại vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Thiết kế văn phòng theo hướng mở

Thiết kế văn phòng theo hướng mở

2. Kiểu văn phòng hiện đại

Các kiểu văn phòng hiện đại ngày nay thường chú trọng đến khâu nội thất văn phòng. Trong đó đề cao tính đơn giản, hiện đại, hoặc tính độc đáo phá cách, tùy vào đặc trưng, tính chất công việc hay phong cách mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Văn phòng thiết kế hiện đại, là hướng thiết kế được nhiều khách hàng lựa chọn ban đầu khi đến với nội thất Hòa Phát noithathoaphat.pro năm 2018.

Văn phòng hiện đại chú trọng nhất đến khâu thiết kế nội thất, trong đó quan trọng nhất là bàn làm việc. Các kiểu bàn làm việc thường thấy ở một văn phòng hiện đại như:

  • Module bàn làm việc nhiều chỗ ngồi: Là kiểu thiết kế cụm bàn làm việc dành cho nhiều người ngồi cùng một lúc được ngăn cách nhau bởi vách ngăn. Các “khoang làm việc” cho mỗi cá nhân bảo đảm sự kín đáo cần thiết cho từng người trong một không gian làm việc chung. Mẫu văn phòng này thích hợp cho những công việc đòi hỏi sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên.
  • Sử dụng bàn làm việc đa năng: Kiểu bàn làm việc này có thể dùng làm việc, bàn họp đều được. Đây là kiểu bàn làm việc tập thể, dành cho những nhóm làm việc chung cần giao tiếp, trao đổi thường xuyên. Mặt bàn trải rộng nhưng có các vách ngăn nhỏ cục bộ, khiến các thành viên trong nhóm, tuy độc lập vẫn cảm thấy gần gũi nhau.
  • Bàn làm việc khổ lớn: Kiểu bàn làm việc này phù hợp với những văn phòng theo phong cách của thư viện. Mọi người làm việc trong không gian chung. Kiểu bàn làm việc này đủ rộng và thoáng, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau, lại được thiết kế ở dạng tháo lắp. Đây là kiểu bàn đa năng, khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành nhiều người cùng ngồi làm việc.

Một kiểu văn phòng hiện đại

Một kiểu văn phòng hiện đại

3. Kiểu văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống là kiểu văn phòng được quản lý bởi một doanh nghiệp cụ thể. Nghĩa là đây là một văn phòng cố định của một doanh nghiệp, là trụ sở hay chính là nơi làm việc của nhân viên công ty đó. Khác với văn phòng ảo là văn phòng không có thực. Đây cũng là kiểu văn phòng được áp dụng thiết kế nhiều nhất năm 2018 bởi noithathoaphat.pro.

Văn phòng truyền thống là thiết kế không gian làm việc của đại đa số doanh nghiệp

Văn phòng truyền thống là thiết kế không gian làm việc của đại đa số doanh nghiệp

Văn phòng truyền thống là yếu tố cần thiết của mỗi doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp vừa và lớn. Một trụ sở văn phòng sẽ thể hiện được quy mô, sự bề thế hay sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. Văn phòng giúp tạo lòng tin của khách hàng, là yếu tố quan trọng để tạo niềm tiên và thu hút nhân tài khi tuyển dụng. Mỗi văn phòng truyền thống của các doanh nghiệp sẽ được thiết kế với phong cách khác nhau, phù hợp với tính chất công việc và quy mô của công ty.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Nhà phân phối ghế văn phòng Hòa Phát

Giới thiệu 

Công ty Luật Nhân Dân thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật độc lập, đã và đang khẳng định là một trong số những công ty tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam, được các luật sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng pháp lý.

Đọc thêm »

Hỗ trợ trực tuyến

 Tư vấn hoàn toàn miễn phí

ĐT: 02462.587.666

Hotline: 0966.498.666

Địa chỉ liên hệ

ĐOÀN LUÂT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN

Địa chỉ: Số 16 - ngõ 84 - Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 năm bị bắt giam hoa ...

Theo Dân trí: Sau 3 năm bị bắt tạm giam 8h sáng nay trong ...

Tìm hiểu quy trình giải ...

Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai ...

Những chính sách quan ...

Tăng lương hưu, trợ cấp; tăng mức phạt vi phạm giao thông, ...

Đổi số chứng minh nhân dân ...

Chưa nói đến chuyện cấp chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu ...

Bắt tạm giam Vũ Ngọc ...

Theo Dân trí đưa tin các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối ...

Những quy định mới của Nhà ...

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 trong đó ...

Scroll to top